Những cây cầu nguy hiểm vùng quê nghèo - Kênh 3t Cầu Hai Quán, thuộc Thạnh Phú, Cờ Đỏ, Tp Cần Thơ

Hôm nay, ngày 25/07/2019, Apple Sang (đại diện cho Ngân Hàng VNTT Vietbank) đã có mặt tại Huyện Cờ Đỏ để trao số tiền tạm ứng đợt một là: 130.000.000vnđ cho UBND xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ để tiến hành xây dựng cầu Ba Hầu thuộc ấp Thạnh Hòa – Thạnh Phước, xã Thạnh Phú. Cầu Kênh T3 (Cầu Hai Quán) nằm trên tuyến giao thông nông thôn kinh Rơm Thơm của xã (sẽ được làm mới bê tông hoá 100% rộng 4m, dài 39m).
Kinh phí xây dựng cầu là: Cầu rộng 4m, x 39m chiều dài = 156m/v. x 2,200,000vnđ 1m/v = 343,200,000vnđ + 25,000,000vnđ. Cho việc in băng rôn + Chi phí đi lại giám xát C,Trình 5 lần từ TPHCM về Huyện Cờ Đỏ (mỗi lần đi mất 2 đến 3 ngày) Tổng hết số tiền trên = 368,200,000vnđ. (Phục Vụ Xây Cầu Kênh T3). Số tiền trên là chỉ tính cho vật tư chính để xây dựng cầu. Còn phần nhân công chúng tôi đã kết nói được nhóm xây dựng cầu từ thiện Tư Thanh thực hiện hoàn toàn miền phí 100% nhân công, cho suốt quá trình thi công cầu. Cầu sẽ khởi công động thổ xây dựng vào lúc 9g sáng ngày 31-7-2019 DL.

Thời gian xây dựng dự kiến từ 45 – 60 ngày là hoàn thành. Sau khi Hội Thiện Nguyện BDS chúng tôi đã nhiều lần về đây khảo sát và tìm hiểu được biết tuyến đường kênh Thơm Rơm này là con đường huyết mạch giao nhau giữa Huyện Cờ Đở Và Huyện Thốt Nốt và các Xã khác + chợ cờ đỏ..v.v. Nhưng Cái Khổ của bà con nơi đây là không đi lại bằng con đường bộ này được nhiều là. Vì bị những cây Cầu Gỗ Xuống Cấp Trầm Trọng cắt ngang tuyến đường này. Tuổi Thọ Các Cây Cầu Gỗ đều Trên 30 năm.

Bên cạnh đó Cầu Thì Không Có Lang Can 2 Bên, Bề Ngang Thì Chỉ Có 1,50m (một mét rưỡi) nhỏ hơn so với cung đường hiện hữu là 4m. Chính vì sự NGUY HIỂM của những cây cầu nói trên đã xảy ra rất nhiều vụ TAI NẠN TÉ CẦU trong đó có cả các em HỌC SINH cũng thường bị té (vì nơi đây có 2 ngôi trường cấp một và cấp hai, số Hs có tổng cộng hơn 1000 em học sinh. Chúng tôi đã sát minh). Vì vậy việc đi lại bằng đường bộ bị ảnh hưởng bởi sự HUY HIỂM của những cây cầu gỗ nói trên rất nhiều. Thấu hiểu nỗi Khổ và sự Khó Khăn trong việc đi lại của bà con nơi đây khi đi ngang các cây cầu HUY HIỂM này.

Từ Đó Ban Lãnh Đạo 👉 NGÂN HÀNG VIỆT NAM THƯƠNG TÍN VIETBANK Đã Quyết Định Tài Trợ Cho Chương Trình Xã Hội Hoá Cầu Nông Thôn Mới Hoàn Toàn Bằng Bê Tông Cốt Thép 100%. Góp Phần Cải Thiện Đời Sống Cũng Như Đảm Bảo Về Tính Mạng Của Bà Con Khi Đi Qua Những Cây Cầu Bê Tông Mới.

Bên Cạnh Đó Bà Con Sẽ Dễ Dàng Phát Triển Kinh Tế Vùng Nông Thôn Qua Những Cây Cầu Xin Chúc Mừng bà con nơi đây chuẩn bị đón nhận 1 cây cầu mới đầu tiên trên tuyến đường kênh thơm rơm bằng Bê Tông rộng rãi để dễ dàng tham gia Giao Thông An Toàn hơn nhé. Xin Chân Thành Cảm Ơn NGÂN HÀNG VNTT VIETBANK đã luôn quan tâm và giúp đỡ bà con ở những vùng kinh tế còn khó khăn, góp phần cải thiện đời sống đến bà con vùng nông thôn vùng sâu ngày một tốt đẹp hơn. Và đầy ý nghĩa hết sức thiết thật tính nhân văn.

Rất mong các Doanh Nghiệp - Nhà Tài Trợ hãy cùng đồng hành với chúng tôi và Ngân Hàng VNTT Vietbank. Để tiếp tục trao sức sống mới cho bà con thêm những cây cầu Tiếp Theo nhé. Vì nơi đây còn khá nhiều những cây Cầu Gỗ Xuống Cấp Rất HUY HIỂM, (xem clip của chúng tôi đăng đợt trước sẽ rõ) mà những cây cầu này lại nằm trên tuyến đường huyết mạch thông nhau với các Xã và Huyện. Hơn nữa kinh phí xây cầu của chính quyện địa phương nơi đây còn hạn hẹp, nói về con đường đã được chính quyền thay mới làm bằng Bê Tông rộng 4m dọc toàn bộ suốt chiều dài của con đường.

Còn bà con nơi thì còn Nghèo không có khả năng đóng góp trong việc xây cầu. Do Đó Chúng Tôi Rất Mong Đón Nhận Được Sự Quan Tâm Và Giúp Sức Từ Những Tấm Lòng Nhân Ái Của Quý Vị. Một Cái Bấm Chia Sẻ Của Các Bạn. Để Chuyển Tải Thông Điệp Chung Tay Vì Cộng Đồng, Nhằm Xây Dựng Vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long Nói Chung. Và những cây cầu ở tuyến đường kênh Thơm Rơm nói riên. Ngày Một Tươi Sáng Hơn Nhé.

About HEYTv News

!!! Chung Tay Vì Người Nghèo !!! Chung tay cùng chia sẽ vì cộng đồng các dân tộc anh em!... Nhiều gia đình và cá nhân còn khó khăn, chạy từng bữa ăn, thuốc thang không có, Rất mong quý ân nhân nhiệt tình giúp đỡ !!! Viber - zalo - faceTime - Whats App: +84 906 863 943 ( Apple Sang ) Email: [email protected] Website: https://www.hoithiennguyen.com/ Fb: https://www.facebook.com/hoithiennguyensbds/ Bản đồ: https://goo.gl/maps/p4BqngdP4tH2
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét